Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012

Chủ tịch nước viếng Cựu Quốc vương Campuchia

Chủ tịch nước viếng Cựu Quốc vương Campuchia

Ngày 19.10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến đặt vòng hoa kính viếng Thái thượng hoàng Norodom Sihanouk, cựu Quốc vương Campuchia tại nhà riêng Đại sứ Vương quốc Campuchia ở Hà Nội.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi sổ tang.
Chia buồn với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, hoàng tộc và nhân dân Campuchia, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã viết vào sổ tang, bày tỏ: “Vô cùng thương tiếc Thái thượng hoàng Norodom Sihanouk, người cha của nhân dân Campuchia, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao và mãi mãi biết ơn về sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu và những tình cảm anh em thân thiết mà Thái thượng hoàng đã dành cho nhân dân Việt Nam.
Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi tới Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni, hoàng tộc và toàn thể nhân dân Campuchia anh em lời chia buồn sâu sắc nhất”.
Trước đó, chiều 18.10, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội dẫn đầu, đã đến đặt vòng hoa viếng Thái thượng hoàng Norodom Sihanouk tại nhà riêng Đại sứ Vương quốc Campuchia ở Hà Nội.
Ông Phạm Quang Nghị đã viết vào sổ tang: “Lãnh đạo và nhân dân thành phố Hà Nội vô cùng thương tiếc Thái Thượng hoàng Campuchia, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. Nhân dân Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng mãi mãi ghi nhớ những tình cảm thân thiết mà Thái thượng hoàng đã dành cho nhân dân Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của Thái thượng hoàng cho mối quan hệ hữu nghị, gắn bó tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. 
Xin được gửi tới nhân dân Campuchia lời thăm hỏi và sự chia sẻ về sự mất mát vô cùng to lớn này ”.
Trong 3 ngày (17-19.10), hơn 30 đoàn đại biểu các ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương của Việt Nam; đại diện Đại sứ quán nhiều nước và tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã đến viếng Thái thượng hoàng Norodom Sihanouk và viết vào sổ tang tại nhà riêng Đại sứ Campuchia.
Trong đó, đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu; đoàn đại biểu Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu; đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Cao Đức Phát dẫn đầu; đoàn đại biểu Bộ Công Thương do Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng dẫn đầu; đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ do Bộ trưởng Nguyễn Quân dẫn đầu.
Bên cạnh đó còn có các đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Công an, Bộ Y tế, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và một số doanh nghiệp, một số trường Đại học có nhiều lưu học sinh Campuchia học tập...
Theo TTXVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã thảo luận!