Chủ Nhật, 2 tháng 9, 2012

NHỮNG MÃNH VỠ HẠNH PHÚC- THANH PHƯƠNG

NHỮNG MẢNH VỠ HẠNH PHÚC - THANH PHƯƠNGCô gái ! không ! hay gọi đúng hơn là người đàn bà trẻ, rụt rè bước vào phòng khám [ TTYT-DP] nơi tôi đang phụ trách khám chữa bệnh :
-  Chị cần chia sẻ điều gì ?
Tôi ngước nhìn một khuôn mặt sợ hãi, tê cứng.Một đôi mắt âu lo ngân ngấn nước. Nỗi sợ hãi này thường thấy ở bệnh nhân, khi đã đến đây bệnh nhân biết mình bệnh gì ,và cần gì ?
-Thưa bác sĩ...thưa chị...em có bầu, tiếng nói ngập ngừng trong nước mắt tràn mi.
-Em muốn được đẻ đứa con này! em muốn được làm mẹ...và em đang bị SIDA..
Và dòng tâm sự cứ tự nhiên tuôn tràn như cửa nguồn nước vừa rút then để tràn về ruộng sạ
-Ở nhà em hiện có 2 người đàn ông [ gần như là vậy ]
-Ông cha đi lính chiến trường về, chỉ có một đứa con trai bị tâm thần nhẹ.Bản thân ông đã để lại chiến trường mấy vết thương,trong đó có mất phần cơ thể quan trọng khẳng định mình là đàn ông..?
-Rồi cuộc sống cam chịu nuôi con qua ngày đến lúc thằng con ngơ ngác hơn 20 tuổi, một thể xác cường tráng,khõe mạnh gói một tâm hồn ngây thơ, chậm lớn.
-với những thôi thúc, bứt phá điên loạn mỗi lúc một dồn nén hơn
Người cha đã ra đường ngã giá cùng cô gái bên lề nhan sắc cũng bơ phờ như ánh đèn đêm nơi trụ điện mà cô vẫn thường hay đứng..một cuộc mặc cả cho thằng con
Ông là người đứng chứng kiến cảnh sinh hoạt vợ chồng của 2 đứa nhỏ..vì sợ thằng con hành hung cô gái , bất ngờ thằng con ngoan hơn, ít lên cơn, cuộc sống từ đó cũng tạm yên,cô gái có mái nhà và chén cơm thần sắc tươi tỉnh hơn, thay cho những đêm đói lạnh.
Đến ngày cô gái mang thai, ước nguyện chính đáng được làm mẹ... Và tôi một bác sĩ chuyên khoa bằng chuyên môn của mình để một đứa bé khỏe mạnh, xinh xắn chào đời và may mắn hơn nó không vướng căn bệnh thế kỷ. Ánh sáng rạng ngời trong ngôi nhà đó, ba mãnh đời tật nguyền tưởng chừng như khâu vá tạm và Hạnh phúc bất chợt đến từ nỗi đau,để từ đó có một TƯƠNG LAI.                                                                              TP

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã thảo luận!