Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2012

Triển lãm ảnh “Nét đẹp quê tôi” của nhiếp ảnh nữ toàn quốc Triển lãm ảnh “Nét đẹp quê tôi” của nhiếp ảnh nữ toàn quốc
 
Ngày 26.4.2012, tại công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hải Âu, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Văn hóa thành phố Cao Lãnh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Nét đẹp quê tôi” của nhiếp ảnh nữ toàn quốc chào mừng kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 122 năm ngày sinh Bác Hồ.
 
 
 
Cat bang khai mac.jpg
Từ trái qua: Nguyên UVBCHTƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Hồng Nhân; NSNA Đào Hoa Nữ; UVBCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Vĩnh Tân; Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thị Hiền và Chủ tịch Hội VHNT Phạm Khiêm cùng cắt băng khai mạc
- Ảnh : Trung Hiếu
Đến dự khai mạc có đồng chí Lê Vĩnh Tân UVBCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; NSNA Đào Hoa Nữ UVBCH Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ nhiệm câu lạc bộ nhiếp ảnh Hải Âu; các đồng chí cán bộ cách mạng lão thành; đại diện lãnh đạo các cơ ngành tỉnh, huyện, thành phố Cao Lãnh; đông đảo hội viên Hội Văn học Nghệ thuật và các thành viên câu lạc bộ nhiếp ảnh nữ Đồng Tháp.
142 tác phẩm của các tay máy nữ: Hà Nội, Hà Giang, Huế, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu và Cà Mau có dịp hội ngộ, giao lưu, giới thiệu nét đẹp đặc sắc của quê hương mình đến với người xem Đồng Tháp. Câu lạc bộ nhiếp ảnh nữ Đồng Tháp có 13 tác giả với 21 tác phẩm tham gia vào cuộc triển lãm lần này. Tất cả ảnh và chân dung 75 tác giả được in thành sách ảnh đen trắng, ghi DVD phát hành và giới thiệu với người xem trong dịp triển lãm được khai mạc.
Trước cuộc triển lãm ở Đồng Tháp hôm nay, bộ ảnh này đã được triển lãm lần đầu tiên tại công viên Lam Sơn, thành phố Hồ Chí Minh.
Phát biểu trong lễ khai mạc, diện lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ghi nhận sự đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh cũng như những sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh nữ toàn quốc đã đem đến cho người xem nhiều hình ảnh đẹp, phong phú của quê hương mình trên đường phát triển và hội nhập. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các cơ quan trên đề nghị các nghệ sĩ nhiếp ảnh nữ tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm đẹp có giá trị cao về quê hương mình, cũng như ngỏ ý cùng các cấp các ngành tạo nhiều điều kiện hơn nữa cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh nữ trên con đường tác nghiệp và sáng tạo.
Tang hoa.jpg
Tặng hoa cho các nữ nhiếp ảnh-Ảnh: Trung Hiếu
Xem tl.jpg
Xem triển lãm -Ảnh: Thu Nga
 
   
 Minh Hà ( VNĐT) 
 
Nguồn văn nghệ Đồng Tháp online

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã thảo luận!