Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

SỰ KIỆN VÀ BÌNH LUẬN

SỰ KIỆN VÀ BÌNH LUẬN
Dư luận tiếp tục dồn bức xúc "Ba gánh phí ". Để Bộ Trưởng Đinh La Thăng giải trình trước Quốc Hội - VẤN ĐỀ TUỔI THỌ CÔNG TRÌNH THU BAO NHIÊU PHÍ MỚI ĐỦ BẢO TRÌ .
Đại biểu Quốc hội Phạm Quốc Anh nói rằng : Những con đường do nước bạn CU BA làm giúp chúng ta từ năm 1970 - 1980 của thế kỷ trước ,đến bây giờ chất lượng vẩn còn tốt . Thế nhưng những công trình dù cho ta gắn "mác" cao tốc hay chất lượng cao như : Pháp Vân ,Cầu Giê ,ngay cả Đại lộ Thăng Long vừa làm xong đã xuống cấp, chất lượng kém như vậy thu bao nhiêu phí mới đủ .Đại biểu Nguyễn Thị An nói trong quá trình Dự toán làm đường ngành giao thông có dự báo tuổi thọ hay không? Ví dụ 1 triệu USD/ 1km thì tuổi thọ sẽ được bao nhiêu năm ? Bộ trưởng Thăng t.hừa nhận, không thể biết được tuổi thọ một công trình là bao nhiêu năm .
Trước áp lực của dư luận từ việc đề xuất "gánh phí " của Bộ trưởng Đinh La Thăng ,nhiều người hỏi ông rằng :Ông tính sao nếu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm ? Bộ trưởng Thăng cho rằng đây là quyền của Quốc hội "Tôi không có quyền muốn hay không muốn ". Lại có người hỏi ông -Nếu gì lý do  nào đó ,Quốc hội phế truất không cho ông làm Bộ trưởng nữa ,thì ông hãy về với chúng tôi - CHÚNG TÔI SẼ BẦU ÔNG LÀM TRƯỞNG THÔN . 

                                                 [Nguồn báo Cảnh sát toàn cầu ]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã thảo luận!