Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

Tặng quà học sinh Việt kiều tại Campuchia - Đỗ Tuấn Anh


Tặng quà học sinh Việt kiều tại Campuchia

Những phần quà thiết thực như đồng phụctập vở và bút viết… có tác dụng động viên rất lớn đối với các em đang gặp khó khăn do trận lũ lụt vừa qua tại Campuchia.
Tại Trường tiểu học Khmer-Việt Nam Tân Tiến, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Phnom Penh, vương quốc Campuchia, đã tổ chức phát quà cho các em học sinh con em Việt kiều.
Cũng giống như nhiều trường học khác tại Campuchia, năm học mới 2011-2012 của các em học sinh Trường tiểu học Khmer-Việt Nam Tân Tiến bắt đầu chậm 2 tháng so với thông thường, do ảnh hưởng của đợt lũ lụt lịch sử vừa qua khiến khu vực xung quanh trường bị ngập nước, cuộc sống của nhiều gia đình Việt kiều có con em đi học cũng bị xáo trộn. 
Tặng quà học sinh Việt kiều tại Campuchia 
Lãnh đạo Hội Việt kiều TP Phnom Penh tặng quà các cháu học sinh.
Nhằm hỗ trợ và khích lệ các em sau quãng thời gian khó khăn phải xa trường lớp, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trích tiền từ Quỹ Khuyến học, phối hợp với các tổ chức hội bà con Việt kiều, tổ chức phát 400 phần quà thiết thực cho các em học sinh như đồng phụctập vở và bút viết.
Thầy Phạm Văn Be, Hiệu trưởng Trường tiểu học Khmer- Việt Nam Tân Tiến xúc động chia sẻ, mỗi món quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa khích lệ con em bà con Việt kiều đến trường, thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán và Hội Việt kiều đến việc học hànhcủa các em. Đây là động lực để cả thầy và trò Trường Tân Tiến cùng quyết tâm dạy và học, vừa không quên nguồn cội, vừa hòa nhập tốt tại Campuchia.
Trong năm học vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ các em học sinh được lên lớp của Trường Khmer-Việt Nam Tân Tiến vẫn đạt trên 90%. Sau khi học xong lớp 5 tại trường, phần lớn các em học sinh đều có thể tiếp tục theo học cấp trung học cơ sở của cả Việt Nam và Campuchia.
Theo Đỗ Tuấn Anh
VOV News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã thảo luận!