Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

Người Việt ở Campuchia là bộ phận không thể tách rời của dân tộc

Chủ tịch  Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm tặng quà cho bà con Việt kiều tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn

Dù cuộc sống của các gia đình tại Campuchia còn nhiều vất vả, nhưng bà con  vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.  
“Người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài nói chung, trong đó có bà con đang sinh sống ở Campuchia là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam’’. Đó là lời khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (TW MTTQ) Việt Nam Huỳnh Đảm trong buổi đến thăm và nói chuyện với bà con Việt kiều ở thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia sáng 29/11.
Gặp gỡ bà con tại Trụ sở Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã biểu dương những nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng người Việt tại Campuchia. Dù cuộc sống của các gia đình còn nhiều vất vả, nhưng bà con chúng ta vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, góp phần cùng chính quyền sở tại xây dựng và phát triển đất nước Campuchia. 
Chủ tịch đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái luôn hướng về Tổ quốc của bà con Việt kiều Campuchia qua những lần quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt ở trong nước. Chủ tịch căn dặn đồng bào tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị  truyền thống với nhân dân nước sở tại để xây dựng cuộc sống của cả hai đất nước, hai dân tộc. 
Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm nói: “Trong kháng chiến, hai nước luôn cùng sát cánh bên nhau thì trong giai đoạn hòa bình xây dựng đất nước hôm nay, hai nước lại càng phải làm sao giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc. Trong đó phải nói có sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia’’.
Tặng quà lưu niệm cho Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam
Nhân dịp này, thay mặt đồng bào trong nước, lãnh đạo Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã tặng quà lưu niệm cho Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam và tặng 30 triệu đồng cho một số gia đình người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở thủ đô Phnom Penh.
Thăm hỏi, động viên và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con Việt kiều là một hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia của đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban TW MTTQ Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã thảo luận!