Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2012

CÃM NHẬN TẾT VN trên đất CAMPUCHIA - MINH PHUONG

Trên đất nước Chùa tháp những ngày cuối năm. Không khí chuẩn bị theo nghi thức Tết cổ truyền, trong cộng đồng người CAMPUCHIA gốc Việt Nam và đồng bào người Hoa khá chộn rộn . Mọi người lo thu dọn gọn từ chợ OLAMPIC, chợ Mới chợ OXAY , chợ PADAMPU các mặt hàng từ VN theo đường ghe đổ dồn về các chợ đầu mối . Từ nơi đây mới phân phối về các Tỉnh.
         Con đường gần Tỉnh Hội người Việt, nằm cạnh một cơ quan ngoại giao VN, trước đó ít ngày anh Tài và anh Tùng một nghệ nhân trồng cây kiểng quê tận Đồng Tháp đã lo đi dọn chổ. Tôi có dịp ra thăm vườn cây kiểng của các anh nằm ở gần sân bay POCHENTONG , anh Tùng hướng dẫn tôi đi tham quan vườn Mai được chia ra thành 3 loại A, B, C thông thường loại B, C được tập trung ra bán tết . Loại A được số quan chức và Doanh nhân  đặt chăm sóc đến ngày 28 tết giao tại nhà . Giá không hề rẻ chút nào loại A có giá từ 500 dolla đến 1000 dolla, loại B từ 200 dolla đến 500 dolla , loại C từ 50 dolla đến 200 dolla.
       Trước Tết khoảng một tháng Tổng Hội người Việt, phát động Tết vì người nghèo các tổ chức Từ thiện gom Tiền lương thực thực phẩm gạo dầu ăn, mì gói các đoàn thiện nguyện tõa xuống Biển hồ, Mương lốt Sa an, Nhà thờ Champa, Vũng luông, Đất mới, Pungpa lich. Trao quà tận tay để đồng bào vui xuân đón tết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã thảo luận!